Tại sao PSG không bị xử phạt trong bom tấn Neymar và Mbappe

Thị trường chuyển nhượng bóng đá một lần nữa lại chao đảo khi gã nhà giàu PSG mạnh tay chi tới hơn 400 triệu Eurro để mang về 2 cầu thủ sáng giá nhất hiện nay,đó là Neymar với 222 triệu Euro và Mbappe với 180 triệu Euro . Đồng thời đây là thương vụ đã nâng giá trị của neymar lên vị tri thứ 2 thế giới vượt qua cả mức lương của Ronaldo hay messi và chỉ đứng sau mức lương điên rồ của Carlos Tevez tại Thượng Hải-Trung Quốc. Tuy nhiên , điều đáng nói ở đây chính là nhiều người đang nghi ngờ về tính xác thực trong phi vụ chuyển nhượng này bởi Luật Công Bằng tại Châu Âu.

Tại sao PSG không bị xử phạt trong bom tấn Neymar và Mbappe

Neymar và Mbappe đã tới PSG

UEFA là từ viết tắt của Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu với luật công bằng tài chính là FFP. Ở đây quy định là trong 3 mùa giải liên tiếp các thành viên của UEFA không được phép thua lỗi quá 30 triệu Euro , quỹ lương luôn dưới 70% doanh thu. Quy định này nhằm mục đích ngăn chặn các CLB khó khăn về tài chính dự cúp Châu Âu, từ đó xóa bỏ khoảng các giàu nghèo giữa các câu lạc bộ .Nếu như Câu Lạc Bộ nào vi phạm sẽ bị xử phạt.

Theo tin chuyen nhuong thì không sớm thì PSG sẽ nhanh chóng được UEFA mời lên để điều tra về những thương vụ mua bán lên tới 400 triệu Eurro của mình. Nhưng chắc chắn rằng các chuyên gia của PSG đã suy tính rất kỹ về thương vụ chuyển nhượng mùa hè này rồi nên mới có quyết định táo bạo đến như vậy.

Và như các bao bong da tại châu Âu đưa tin, thì bộ óc thiên tài đến từ quỹ đầu tư Qatar chủ sở hữu PSG đã nhanh chóng biến UEFA thành trò cười đến 2 lần trong cả 2 thương vụ.

Chính các chuyên gia của PSG đã sử dụng lỗi hổng của FFP trong những thương vụ của mình bởi FFP ó từng quy định “Trong trường hợp chi ra số tiền vượt mức thu chi như báo cáo, các CLB sẽ phải tường trình với UEFA rằng kế hoạch này vẫn đem tới sự ổn định trong tương lai”. Tức là phải đảm bảo mang lại lợi nhuận trong tương lai cho CLB.

Chính vì lỗ hổng tài chính trên mà PSG đã nhân cơ hội và thâu tóm thị trường chuyển nhượng, nhưng trong bài toán của PSG lại không khéo vô cùng .

Đơn cử như thương vụ của Neymar , thì PSG không mua theo hình thức trả tiền trực tiếp mà , họ dàn xếp một vụ thương lượng với cha anh ta mời chính con trai của ổng lên làm đại diện cho World Cup 2022 tại Quatar với giá 300 triệu Euro. Trong đó , 222 triệu sẽ được Neymar dùng để tự giải phóng hợp đồng của mình với Barca , rồi thong thả đến PSG mà không phải vướng vào bất cứ hợp đồng chuyển nhượng nào . Hiểu đơn giản đó là , PSG cho Neymar 300 triệu Euro , anh ta đem trả nợ cho Barca 222 triệu để được tự do . Và sau đó anh đến PSG để cày bừa trả nợ với mức lương đứng đầu châu Âu :D. Quá hợp lý và Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu sẽ không thể làm gì được PSG bởi đây không phải thương vụ chuyển nhượng.

Còn đối với thương vụ của Mbappe thì , PSG sẽ mượn một mùa với giá 180 triệu Euro nhưng kèm 25 triệu tiền thưởng theo thành tính của mùa sau. Quãng thời gian này PSG sẽ hợp thứ hóa số tiền 180 triệu Euro bằng hình thức bán áo đấu , bán vé , bản quyền hình ảnh , chữ ký …vv

Như vậy, có nghĩa là PSG chỉ phải báo cáo với UEFA khoản tiền 180 triệu Euro và phải hợp thức hóa khoản tiền này . Và với những bộ óc tài ba của PSG thì chuyện đó không phải là vấn đề quá lớn. Có nhiều nguồn tin và nhan dinh bong da cho hay , PSG còn muốn thâu tóm thêm cả Messi trong mùa chuyển nhượng năm sau . Khi messi kết thúc hợp đồng với Barcelona.

Loading...

Ý kiến bạn đọc

© 2017 Vihuni.com. Bản Quyền Website bởi vihuni.com.
di chuyển
Menu