Điện thoại không kết nối và bắt được wifi – Cách khắc phục

Điện thoại không kết nối được wifi , không thể bắt được wifi hay điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng là những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng điện thoại smart phone như android , ios và windows phone . Vậy hôm nay Vihuni.com sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục các lỗi wifi trên để điện thoại thoại của bạn có thể bắt được wifi và kết nối wifi một cách tốt nhất nhé.

điện thoại không bắt được wifi

Điện thoại không thể kết nối wifi ( không bắt được wifi)

Mời bạn xem video hướng dẫn cài đặt dns cho điện thoại để có thể dễ dàng trong việc xem hướng dẫn cách khắc phục lỗi điện thoại không thể kết nối được wifi dưới đây nhé.

>> Tham khảo thêm : Tải nhạc từ youtube về điện thoại

Điện thoại không thể kết nối được wifi cũng có rất nhiều nguyên nhân. Nhưng nguyên nhân phổ biến nhất đó là máy của bạn đã hack phone và up room máy lại khiến cho chức năng kết nối wifi trong máy bị lỗi hoặc là bạn đang để chế độ tiết kiệm pin thì đấy cũng là nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn không thể kết nối được wifi. Cách sửa chữa bạn hãy làm như sau.

Nếu máy bạn đang để chế độ tiết kiệm pin thì hãy chuyển sang chế độ bình thường nhé. Tiếp theo bạn cần cài đặt DNS tĩnh cho máy bằng hướng dẫn như trên video hoặc theo hướng dẫn sau.

  • Setting (cài đặt) -> Wifi -> Chọn mạng Wifi đang sử dụng-> Modify/Advandce ( chỉnh sửa dns)

Thông số cài đặt như sau

  • Gateway: 192.168.1.2
  • SubNetmask: 255.255.255.0
  • DNS 1: 8.8.8.8
  • DNS 2: 8.8.4.4

Sau đó bạn lưu lại và thử truy cập lại wifi xem đã kết nối được hay chưa nhé.

Lỗi điện thoại không dò thấy wifi nào

Lỗi này thường xảy xa do nguồn phát là laptop hoặc wifi khác bạn cần khắc phục như sau:

Bạn tải tải file wfix_loi.zip sau đó giải nén file zip, lưu vào thẻ nhớ ngoài (trong tệp sdcard/wpa_supplicant)
Tải phần mềm quản lý file File Explorer for Android ( máy đã root thì mới cài được, mà đa số máy đã root mới bị lỗi wifi không dò được nên bạn cứ tải về và cài đặt nhé)

>> Tham khảo : Tải video từ youtube về điện thoại
Tắt wifi trên thiết bị, mở app ES File Explorer , copy file wpa_supplicant lưu ở thẻ nhớ sdcard vào thư mục System/bin ( ghi đè lên – paster and replace).
Sau đó khởi động lại máy là ok.

Lỗi wifi bị chập chờn hoặc liên tục tự ngắt và kết nối wifi

  • Lỗi này thường xảy ra do vấn đề trùng địa chỉ ip bạn có thể chỉnh sang địa chỉ ip dns dạng tĩnh như hướng dẫn trên video hoặc phần cài đặt dns . Bạn có thể lựa chọn các ip từ : 192.168.1.1 đến 192.168.1.100
  • Lỗi này cũng gặp phải do bạn cài đặt chế độ tiết kiệm pin khiến cho máy liên tục hạn chế sử dụng chức năng nên làm cho thiết bị ngắt kết nối wifi để cho máy ở dạng tiết kiệm pin nhất vậy nên bạn hãy kiểm tra xem máy có đang ở chế độ tiết kiệm pin hay không và mở lại chế độ bình thường cho nó nhé.

Hy vọng những cách hướng dẫn trên của Vihuni.com sẽ giúp phần nào cho bạn có thể sửa được những lỗi wifi trên điện thoại di động của mình.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Vihuni.com. Bản Quyền Website bởi vihuni.com.