Cách phân biệt chim chích chòe lửa trống và mái

Chim chích chòe lửa là một loại chim không mấy xa lạ đối với dân chơi chim bởi nó có hình dáng vô cùng đẹp , nếu như người chơi từng trải sẽ biết ngay đầu là chim mái và đâu là chim chích chòe trống . Tuy nhiên , có nhiều người vẫn chưa thể phân biệt được . Vậy bài viết này vihuni.com xin mạn phép các bác trong giới chơi chim để hướng dẫn cho một số người chưa biết cách phân biệt chim chích chòe lửa trống và mái.

Cách phân biệt chim chích chòe lửa trống và mái dễ dàng

Thật ra phân biệt chim chích chòe lửa không hề khó như những loại chim khác , bởi… chỉ cần nhìn bằng mắt thường là bạn cũng sẽ có thể biết được đâu là chim trống và đâu là chim mái rồi.

chim chích chòe lửa máiHình ảnh chim chích chòe lửa mái

  • Chim chích chòe lửa mái: sẽ có màu lông hơi xám và lông đuôi ngắn hơn so với chim trống

chim chích chòe lửa trống

Hình ảnh chim chích chòe lửa trống

  • Chim chích chòe lửa trống : sẽ có màu lông đen bóng hơn hẳn , lông phía dưới bụng đậm hơn và lông đuôi tất nhiên là dài hơn lông đuôi chim mái rồi.

Chỉ cần nhìn vào hình ảnh trên thì tôi chắc chắn rằng bạn đã phần nào hiểu được cách phân biệt chim chích chòe lửa trống và mái rồi phải không. Nhìn nó khác nhau một trời một vực nên có thể dễ dàng phát hiện bằng mắt thường.

Cách phân biệt chim chích chòe lửa non

Còn về phần phân biệt chim chích chòe lử non thì đây là một vấn đề khá nan giải , nói thật là hiếm người có thể phân biệt được, nếu như nó đã lên đủ lông thì việc phân biệt lại khá dễ dàng rồi . Chỉ cần phân biệt bằng cách xem lông của nó như ở trên là được thôi . Tuy nhiên, cũng có nhiều người hướng dẫn cách phân biệt chim non đang đỏ hỏn mà mình tìm hiểu được thì bạn cũng thử áp dụng xem sao nhé. Đây cũng chỉ là phương pháp mà mình tìm hiểu được nên nếu sai phương pháp mọi người cứ để lại bình luận phía dưới.

  • Thứ nhất : Nếu tổ có 2 con thì mặc định con to hơn là con trống
  • Thứ 2:  Nếu tổ chòe lửa có 3 con thì thường con nào lớn nhất trong 3 con là chim trống.
  • Thứ 3 : Nếu tổ có 4 con , thì con lớn nhất cùng với con lớn thứ 3 là trống
  • Thứ 4:  Nếu lúc thúc tổ mớm ăn mà con nào há miệng tranh anh ăn trước thì con đó là trống

Thường thì tổ chích chòe lửa sẽ chỉ có 2 con thôi nên nó thường mặc định là 1 trống 1 mái . Và theo nhiều người nói thì nếu tổ có 3 con thì có thể có 1 con là tu hú đẻ vào . Con này thì to vượt trội hơn hẳn nhé 😀 . Chúc các bạn có cách phân biệt chim chích chòe lửa hiệu quả. Hãy tham khảo các mẹo nuôi chim khác tại đây

 

Loading...

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Vihuni.com. Bản Quyền Website bởi vihuni.com.
di chuyển
Menu