Cách nuôi khuyên bổi nhanh líu và nhanh lên lửa

Có nhiều bạn chắc hẳn đang thắc mắc không biết nên thuần chim khuyên bổi ( chim mới bẫy về ) như thế nào . Bởi vì , có rất nhiều người bẫy về thường không biết chăm và làm thế nào cho chim ăn khiến cho chim khuyên bổi dễ bị chết. Vậy bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách nuôi chim vành khuyên bổi một cách nhanh nhất ,giúp chim nhanh líu và nhanh biết ăn nhé.

Cách nuôi khuyên bổi nhanh líu

Như các bạn đã biết , chim vành khuyên khi vừa mới bẫy về thì vô cùng nhát người và khó cho ăn. Đối với những người nuôi quen thì việc nuôi loại chim này thì đơn giản như ăn cơm bữa. Còn đối với những bác chưa biết thì lại thấy nó vô cùng khó khăn. Tuy nhiên , thực chất việc chăm chim khuyên bổi cũng hết sức đơn giản . Nó không quá khó như bạn tưởng tượng.

Đi vào vấn đề chính luôn nhé….

-Chim khuyên lúc mới bẫy về trước hết bạn phải nhốt chim vào một chiếc lòng thích hợp sau đó lấy áo lồng che kín tất cả lồng lại.

-Tiếp theo, hãy bỏ một cóng nước vào. Còn về khẩu phần ăn của nó… cái này vô cùng quan trọng nhé bạn hãy chú ý thực hiện như sau.

+ Những ngày đầu khi mới bẫy về , bạn cần có ít con cào cào , sau đó vặt hết càng và cánh của nó đi và để vào trong cóng thức ăn. Thêm nữa là ít lát chuối có tẩm bột cám. Lý do tẩm bột cám là để cho chim thích nghi nhanh với hương vị cám để sau này mình sẽ cho chim ăn hoàn toàn bằng cám được. Lưu ý , cám này là cám chuyên dụng cho chim nhé , chứ không phải cám heo đâu nha 😀

+ Bỏ tất cả các thứ như nước , cào cào đã bỏ chân và cánh, ít lát chuối tẩm cám vào trong lồng. Sau đó treo lồng chim ở vị trí yên tĩnh thích hợp và tránh chó mèo , chuột và người qua lại . Cứ tầm 3 đến 4 tiếng thì ngó thử xem chim đã ăn gì hay chưa nhé. Nhưng khi kiểm tra cũng không nên làm động đến chim.

+ Nếu chim đã ăn rồi thì bạn đã thành công đến 70% và tiếp tục cho chim ăn cào cào thêm vài 3 hôm nữa và ngưng cho ăn , sau vài 3 ngày bạn hãy chuyển từ chuối lát sang chuối trộn. Có nghĩa là trộn chuối với cám. Bạn cứ bỏ chuối và cám vào chén rồi nhào chúng với nhau đó bỏ vào cho chim ăn. Cứ thế đến khi nào bạn cảm nhận thấy chim có thể tự ăn cám được rồi thì không cần trộn chuối cho nó nữa.

Cách 2 : Thêm một cách nhanh chó hơn nữa đó là bạn nhốt chim bổi đó với một con chim đã được thuần trước đó rồi. Khi đó chim sẽ tự biết cách học ăn và uống từ con chim kia.

> Tham khảo thêm : Mẹo nuôi chim

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã hiểu phần nào về cách nuôi chim vành khuyên bổi rồi phải không. Chúc bạn thực hiện thành công.

Loading...

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Vihuni.com. Bản Quyền Website bởi vihuni.com.
di chuyển
Menu