Cách nuôi chim vành khuyên non nhanh líu

Chim vành khuyên non khi mới bắt về thường rất khó nuôi và tỷ lệ chim non chết cũng khá cao , chính vì vậy  vihuni.com xin hướng dẫn bạn cách nuôi chim vành khuyên non đơn giản nhất để giúp bạn chăm sóc tổ chim non mới bắt về hiệu quả nhất. Hãy tham khảo dưới đây nhé.

Cách nuôi chim vành khuyên non

Cách nuôi chim vành khuyên non

Bắt chim vành khuyên non như thế nào

Đầu tiên bạn cần chủ ý đến quá trình bắt chim non , bởi có rất nhiều người bắt về không thể nuôi được và thường bị chết. Chính vì vậy việc bắt chim bạn cần chú ý , nên bắt chim khuyên non lúc nó bắt đầu ra lông như hình dưới đây là lúc dễ chăm sóc chim nhất. Hãy để ý lúc lông chim nó vừa chuyển màu đen, chưa mở mắt và nên bứt nguyên tổ chim về nhé.

Lựa chọn chim vành khuyên non

Thức ăn cho chim khuyên non

Chim khuyên non cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng chính vì vậy cần có sâu , cào cào,châu chấu, chuối và cám. Đây chính là nguyên liệu chính để chăm sóc chim non.

Cách vào cám chim khuyên non

Cám thì nên mua đúng loại cám chim khuyên , bản thân mình thì hay đặt mua ngay tại đây sau đó họ sẽ gửi cám đến tận nhà cho mình.

Bạn dùng một cái chén nhỏ cho vừa đủ chim ăn 1 ngày , sau đó thái 1 lát chuối rồi nghiền nát cám và trộn đều. Nhớ cho thêm chút nước để nghiền cho đến khi thấy sệt sệt, không loãng quá và cũng không đặc quá. Sau đó bạn lấy tăm , cắt phần nhọn đi và dùng nó để cho chim ăn.

Cách cho chim khuyên non ăn

Sáng sớm trước tiên bạn cần cho chim ăn sâu , dế hoặc cào cào , nhớ bứt bỏ đầu , chân , những phần cứng ra nhé. Sau đó cứ khoảng 1 đến 2 tiếng thì cho chim ăn cám.Cho chúng ăn lúc nào mà nó không cảm thấy đói nữa thì ngừng lại. Và lúc cho ăn nên huýt sáo để làm hiệu cho nó quen dần. Giống như bạn cho gà ăn thường kêu bập bập vậy.

Lưu ý , là không không cho uống thêm nước nhé vì sở dĩ nước đã có trong cám và mình sâu rồi. Nếu bạn cho thêm thì nó sẽ bị loãng thức ăn làm chim khó tiêu hóa hơn. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều bạn chăm chịm con bị chết.

Chiều đến thì cho nó ăn sâu, dế hoặc cào cào lại một lần nữa và nên luân chuyển ngày này qua ngày khác khẩu phần ăn của nó. Ví dụ hôm nay cho ăn sâu thì ngay mài cho ăn cào cào. Nếu bạn có đủ khả năng cho ăn thì nên bổ sung sâu và cào cào vào cả buổi trưa nữa thì sẽ tốt hơn. Và còn lại cứ cách 1 đến 2 tiếng thì cho chim ăn cám 1 lần.

Vệ sinh tổ chim khuyên non

Chim non ăn tạp và cũng ỉa nhiều 😆 chính vì vậy bạn cần chú ý lấy phân của nó thường xuyên , tránh để phân trong tổ . Và cũng nên treo cẩn thận khỏi mèo , chuột vì chim non này rất dễ bị mấy ngài ấy xơi lắm.

Chim khuyên non bắt đầu hót chuyện

chim vành khuyên non bắt đầu hót chuyện

Đây là quá trình đòi hỏi bạn phải tập thì mới có thể cho ra lứa chim tốt. Chính vì vậy mà mình bảo lúc cho ăn nên huýt sáo để tạo thói quen cho nó. Nhưng mình cam đoan rằng chim nuôi không thể hót bằng chim ngoài thiên nhiên được. Lúc chim bắt đầu tập hót thì nên huấn luyện cho nó bạn có thể tải tiếng chim khuyên về để huấn luyện tại đây

Chúc các bạn chăm sóc chim khuyên non thật tốt. Đây là bài viết giúp bạn tham khảo nhưng sẽ có nhiều người có cách nuôi tốt hơn. Nếu ai có phương pháp khác xin vui lòng để lại bình luận phía dưới mình sẽ bổ sung vào bài viết. Nếu bạn có nhu cầu muốn tải các tiếng chim để bẫy hãy truy cập vào danh mục tiếng chim hót

Loading...

Ý kiến bạn đọc

© 2017 Vihuni.com. Bản Quyền Website bởi vihuni.com.
di chuyển
Menu