Cách nuôi chim cu gáy con non hiệu quả nhất

Dưới đây là cách nuôi chim cu gáy con hiệu quả nhất mà mình đã từng áp dụng để nuôi khá hiệu quả. Và hôm nay, mình sẽ chia sẻ lại cho mọi người phương pháp nuôi chim cu gáy con non này để bạn có thể chăm sóc được những chú chim non một cách tốt nhất , tránh tình trạng một số bạn nuôi chim bị chết hoặc chim phát triển không được khỏe.

Cách nuôi chim cu gáy con non hiệu quả

Đầu tiên để nuôi được chim cu gáy non thì chúng ta cần phải quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng của chúng. Đối với chim cu gáy con non chưa mở mắt , chưa mọc lông lại cực kỳ khó chăm sóc . Chính vì vậy , tôi khuyên bạn chỉ nên bắt chim cu gáy con đã mọc lông và mắt bắt đầu mở , đó là lúc thích hợp nhất để bắt chim cu gáy về để nuôi, vừa dễ sống lại vừa nhanh chóng thích nghi được với chế độ ăn của bạn đưa cho nó.

Cách bón thức ăn cho chim cu gáy non

+Đầu tiên bạn có thể dùng một chiếc bơm tiêm đã qua sử dụng , nhớ rửa sạch đi , hoặc tìm một bình nào đó tương tự có thể hút và bơm thức ăn , nước uống.

+ Về cám ăn thì bạn có thể dùng cám chim đặc chủng cho cu gáy , hoặc loại cám nào đó mà bạn dễ dàng tìm kiếm cũng được , như cám heo chẳng hạn 😀 Sau đó pha một ít nước và khuất đều cho lúc nào nó thành hỗn hợp đặc sệt và cho nó ăn bằng cách bơm thẳng vào miệng của nó

Lúc cho chim ăn bạn cũng cần phải tạo thói quen cho nó để nó có thể dễ dàng thích nghi như việc gù hoặc gáy như tiếng chim cu trưởng thành , như vậy vừa tạo được ức chế phản xạ cho chim vừa có thể cho chim tập quen dần với tiếng của chúng.

 

Nuôi chim cu gáy lúc chim bắt đầu mở mắt

Thời gian này cũng khá nhạy cảm bởi chim cu gáy tuy nằm trong bộ chim bóng tối nhưng lại vô cùng nhát trong tối , hễ có một chút tiếng động nào đó sẽ làm cho chim hoảng sợ . Chính vì vậy , việc chăm chim giai đoạn này cần hết sức chú ý tránh làm chim hoảng sợ vào bạn đem gây ảnh hưởng đến lửa của chim sau này. Hãy lưu ý với những đại kình địch của loài chim như mèo hoặc chuột và nên treo lồng chim ở những nơi thoáng khí .

Giai đoan chim cu non tập gáy

Như mình đã nói ở trên , lúc cho chim ăn bạn nên tập thói quen gáy , gù theo tiếng cu trưởng thành để chim có thể dễ dàng thích nghi và nhanh tập gáy hơn. Đó chính là mục đích chính mà mình khuyên bạn lúc chăm chim non nên thực hiện thao. Và khi chim đang lúc tập gáy , bạn cũng có thể sử dụng kết hợp tiếng chim cu gáy để mở nhằm huấn luyện chim nhanh tập gáy hơn, file tiếng thì bạn có thể lựa chọn tải về tại bài viết tiếng chim cu gáy

Chăm sóc chim cu gáy non cũng chỉ là những bước chăm sóc đơn giản ,cũng tùy vào từng điều kiện , khí hậu mà chim sống được hay không. Cũng có nhiều người mát tay nuôi con nào cũng sống , còn có người thì nuôi mãi vẫn bị chết. Tuy nhiên qua bài viết này cũng mong bạn đưa ra một phương pháp nuôi chim cu gáy non phù hợp nhất. Chúc bạn thành công

 

Loading...

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Vihuni.com. Bản Quyền Website bởi vihuni.com.
di chuyển
Menu