Cách bẫy chim vành khuyên líu hiệu quả nhất bằng mồi và không mồi

Hôm nay vihuni.com xin hướng dẫn đến bạn cách bẫy chim vành khuyên một cách hiệu quả nhất bằng mồi hoặc không mồi. Đây là những phương pháp mà mình đã đúc kết được trong quá trình bẫy chim khuyên. Có cách thì áp dụng ở nơi này tốt nhưng nơi khác thì không tốt . Vậy hãy cùng tìm hiểu những phương pháp bẫy dưới đây để đưa ra một phương pháp , một cách bẫy chim vành khuyên hiệu quả nhất nhé.

cách bẫy chim vành khuyên

Một chú khuyên máu chiến

Cách bẫy chim vành khuyên hiệu quả nhất

Sở dĩ mình chia ra làm 2 phương pháp bẫy đó là bẫy bằng chim mồi và bẫy bằng không mồi. Đây là những cách mình đã áp dụng vô cùng thành công mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Tuy nhiên trước khi chia sẻ những phương pháp dưới đây mình chỉ khuyên các bạn chỉ nên bẫy chim vành khuyên nhằm mục đích giải trí ,bẫy để nuôi và tuyệt đối không nên áp dụng bẫy tràn lan gây suy thoái giống loài và mất cân bằng sinh thái của loài chim này.

Cách bẫy chim vành khuyên bằng mồi líu

Đây là phương pháp được áp dụng tốt nhất để có thể bẫy được chim hiệu quả . Bởi .. nếu bạn sở hữu một chú chim líu giỏi thì việc bẫy càng thuận lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên , không phải ai sở hữu chim khuyên đấu cũng biết áp dụng cách kỹ thuật vào việc bẫy chim khuyên tốt được.

  • Lựa chọn loại bẫy khuyên

Để có thể bẫy khuyên hiệu quả việc lựa chọn lồng bẫy phù hợp cũng rất cần thiết. Hiện nay có 2 loại lồng bẫy như hình dưới. Lồng bẫy 1 và lồng bẫy loại 2 . Tùy vào từng hoàn cảnh mà sử dụng loại lồng bẫy phù hợp. Nhưng theo đánh giá khách quan của mình thì dùng lồng bẫy sập loại 2 là hiệu quả nhất.

lồng bẫy chim khuyên

Nên lựa chọn lồng loại 2

  • Địa điểm bẫy khuyên

Nên lựa chọn những địa điểm ít người qua lại ,yên tĩnh và có nhiều cây cối , nhất là nơi nào có nhiều cây ăn quả thì chắc chắn tỷ lệ bẫy thành công cao hơn nhiều.

  • Thời gian bẫy

Qua nhiều lần bẫy thì mình thấy bẫy vào buổi trưa tầm 9h30 đến 12h trưa là thời điểm bẫy thích hợp nhất vì thời điểm này nắng lên chim hay đi kiếm ăn dưới tán lá và không đi theo bầy đàn nên tỷ lệ bẫy được sẽ cao hơn những thời điểm khác.

Ngoài ra còn một thời điểm xế chiều tầm 4h chiều đến 5h chiều. Bạn nên áp dụng 2 khung giờ mà mình nêu trên đảm bảo sẽ bẫy được. Chỉ cần chim mồi của bạn máu lửa là được.

  • Vị trí bẫy

Chọn nơi yên tĩnh nhất và treo lồng bẫy dưới tán cây, cao tầm 3m trở lên. Tránh những nơi có nhiều người qua lại và có mèo.

Clip bẫy khuyên bằng mồi

->> Đã chọn được vị trí đặt lồng bẫy cũng như khung giờ thích hợp thì bạn chỉ cần treo lồng chim đấy và để mồi của bạn tự líu. Khi líu chắc chắn chim sẽ xuống. Bạn nên tìm vị trí thích hợp để ẩn nấu là được. Còn như mình bẫy thì treo lồng đấy rồi tranh thủ làm giấc , khoảng 1h ra ngóng là được. Mình đã bẫy rất nhiều lần và chưa một lần nào trật cả. Vì mồi của mình lửa cao nên mấy em bổi ngoài thiên nhiên háu chiến lao xuống liền.

Cách bẫy chim khuyên không mồi

Cách bẫy không mồi thường khó hơn cách bẫy có mồi bởi tùy vào từng điều kiện hoàn cảnh mới có thể bẫy được. Sau đây là 2 cách bẫy mà bạn có thể áp dụng để bẫy và trải nghiệm nhé.

  • Bẫy bằng hoa quả chín hoặc sâu

Đây là cách bẫy khá hay mà ít mất công sức , tuy nhiên tỷ lệ bẫy được khá thấp bởi những thức ăn đấy cũng được nhiều loài chim khác chú ý nên việc bẫy được chim vành khuyên cũng nằm ở khâu may rủi.

quả trứng gà để bẫy chim khuyên

Quả trứng gà (lêkima)

Phương pháp dùng quả trứng gà chín ( miền nam gọi là quả Lê ki ma) . Quả này khi chín sẽ phát ra một mùi thơm đặc trưng mà chim khuyên khá thích. Chúng đã ăn là thường ăn theo từng đàn. Sau vườn nhà mình có một cây, mỗi lần đến mùa quả chín , nếu có quả rụng xuống đất không ai nhặt là y như rằng sẽ được bầy chim khuyên chăm sóc. Vì vậy bạn hãy áp dụng thử phương pháp dùng quả trứng gà để bẫy nhé. Lưu ý là chọn quả thật chín và tỏa ra mùi thơm.Hoặc bạn có thể dùng chuối , thanh long , đu đủ ,hồng xiêm,cà chua..vv. Sau đó mang lên một cây nào đó mà bạn thấy chim khuyên hay đậu và dựng bẫy. Phương pháp này mình khuyên bạn nên dùng keo để bẫy sẽ hiệu quả hơn.

->Tham khảo thêm : Tiếng chim sâu đầu đỏ

  • Bẫy bằng tiếng chim vành khuyên

bẫy chim vành khuyên bằng lưới

Một chú khuyên mắc lưới

Đây là cách khá nhiều người áp dụng để bẫy khuyên bằng lưới . Bạn chỉ cần lựa chọn file tiếng khuyên chuẩn và tìm những lùm cây , sau đó giăng lưới và mở tiếng khuyên lên để bẫy. Nếu bạn cần tiếng chim khuyên để bẫy thì tải về tại đây.

Hy vọng những phương pháp trên sẽ giúp bạn có thể bẫy chim khuyên một cách tốt nhất.Nhưng mình khuyên bạn nên sử dụng chim mồi để bẫy là phương pháp giúp bạn bẫy được một chú chim máu lửa nhất,nó sẽ líu hay hơn những chú chim bạn bẫy được bằng phương pháp dùng hoa quả. Chúc bạn thành công.

Lưu

Lưu

Loading...

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Vihuni.com. Bản Quyền Website bởi vihuni.com.
di chuyển
Menu