Bản demo là gì ? Ý nghĩa của bản demo như thế nào ?

Chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta đã nghe đến từ bản demo là gì rồi phải không nào ? Nhưng không hẳn ai cũng biết nghĩa của từ bản demo là gì hay demo là gì? Vậy hôm nay Vihuni.com xin giải thích cho các bạn biết được bản demo là gì ?

Bản demo là gì ?

Bản demo là gì ?

Bản demo là bản thử nghiệm được hiểu theo nghĩa của tiếng anh. Nó thường được đưa ra trước một dự án gì đấy chưa chắc chắn về kết quả. Nó được hiểu là bản thử nghiệm cho mọi người vào test xem nó có bị lỗi hoặc hỏng hóc gì hay không.

Demo là gì ?

Các bạn thường nghe đến nhiều người nhắc đến từ ” Demo ” hay ” Bản Demo” có nghĩa là như thế . Ví ụ như trước khi tung đại trà ra thị trường người làm game mobile thường đưa ra một bản demo cho những khác hàng chơi thử nghiệm nếu nó được nhiều người thích thú và chơi game này cũng như phát hiện ra lỗi trong game thì họ sẽ biết được cách khắc phục cũng như cải tiến làm sao cho game được tối ưu và hoàn hảo nhất khi đó nhà phát triển game mới tung ra bản game chính thức tối ưu hoàn hảo và không bị lỗi nhất. Giúp cho những người chơi trải nghiệm game đó tốt nhất có thể. Vậy bây giờ bạn đã hiểu được bản demo là gì rồi phải không nào?

>> Tải các game mobile hay nhất tại : Tải game mobile

Ý nghĩa của bản demo như thế nào?

Bản demo có ý nghĩa rất quan trọng trong các dự án lớn và nhỏ . Nếu như nhà phát triển không đưa ra được bản demo tức là bản thử nghiệm mà nhanh chóng mang chúng ra sản xuất phát triển đại trà thì rất có thể gặp những rủi ro trái chiều như là lỗi hỏng hóc hoặc các vấn đề liên quan khác như người dùng cảm thấy nhàm chán khi sử dụng sản phẩm. Vậy nên trước khi mang một sản phẩm ra sản xuất đại trà người ta thường đưa ra một bản thử nghiêm (demo) trước khi mang đi sản xuất đại trà để có thể lấy được ý kiến khách hàng và kiểm tra được những lỗi trong bản demo ấy.

Những người làm về công nghệ người ta sẽ rất chú trọng trong việc làm bản demo bởi nó vừa là bản chưa hoàn chỉnh cũng như một hình thức quảng bá sản phẩm thông qua bản demo ấy. Mình xin lấy ví dụ như các phần mềm bản quyền. Trước khi tung ra đại trà người phát triển thường cho một số người dùng thử có giới hạn và tặng key miễn phí cho họ mục đích chính cũng chỉ quảng bá sản phẩm đấy cũng như để người dùng trải nghiệm trước sau đó thống kê lại ý kiến của họ nhằm đưa ra một phiên bản phần mềm chính thức và tối ưu nhất.

Bản demo là thứ không thể thiếu trong cuộc sống nó được hiểu đơn giản là một bản thử nghiệm nhằm đưa ra đánh giá một cái nhìn khác quan về sản phẩm đấy giúp cho nhà phát triển vừa quảng bá cũng như phát hiện ra lỗi và kịp thời sửa chữa cũng như hoàn thiện sản phẩm tốt nhất.

Hy vọng bây giờ bạn đã hiểu được khái niêm bản demo là gì rồi phải không nào.

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Vihuni.com. Bản Quyền Website bởi vihuni.com.