App là gì ? Và app có ý nghĩa như thế nào?

Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết được app là gì ? Mobile app là gì ? App store là gì ? Vậy hôm nay hãy cùng Vihuni.com giải đáp những câu hỏi ấy để biết được app là gì ?, mobile app là gì hay app store là gì nhé!

app là gì ?

App là gì ?

App là từ viết tắt của Application trong tiếng anh còn trong tiếng việt thì Application có nghĩa là ứng dụng hay còn có cách gọi khác là phần mềm. Và được gọi chung là phần mềm ứng dụng. App có ý nghĩa thực tiễn trong cuộc sống của hầu hết mọi người và nhất là những người đang sử dụng điện thoại hiện nay.

App có ý nghĩa như thế nào ?

App hiện nay được ứng dụng khá phổ biến và nó giúp ích mạnh mẽ trong cuộc sống của mỗi người. Công nghệ càng phát triển đòi hỏi phải có nhiều ứng dụng phần mềm bổ ích và thực tiễn nhất. Có rất nhiều công ty chi đến hàng triệu đô cho việc sản xuất một phần mềm ứng dụng bảo mật . Ứng dụng không những giúp ích và thích đẩy quá trình làm việc nó đã dần thay thế hoàn toàn khối óc của con người.

App được xây dựng trên các nền tảng lập trình khác nhau như sử dụng nền tảng C# , C++ , java …vv . Có rất rất nhiều ngôn ngữ lập trình mà hằng ngày hằng giờ những nhà khoa học lập trình vẫn đang còn nghiên cứu và phát triển nhằm đưa ra một ngôn ngữ phù hợp nhất.

Trên điện thoại mọi người thường nghe đến app android , app windowsphone , app ios thực chất đấy không phải là một ngôn ngữ lập trình để tạo ra những app đó mà nó được sử dụng kết hợp từ các ngôn ngữ lập trình lại với nhau. Ví dụ như App Android thì được lập trình nên từ ngôn ngữ C# , java và các Api của google cung cấp.

Mobile app hay app store đây cũng chỉ là những kho tàng bao gồn nhiều ứng dụng phần mềm tiện ích được phát triển giúp cho điện thoại của bạn được sử dụng tối ưu nhất. Và phổ biến nhất hiện nay phải kể đến ứng dụng chát zalo, facebook ..vv

Vậy bây giờ bạn đã hiểu app là gì rồi phải không nào . Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Vihuni.com. Bản Quyền Website bởi vihuni.com.